เตือนภัย! ฟินนิกซ์ปลอม พร้อมวิธีติดต่อฟินนิกซ์ที่เป็นบริษัทจริงปี 66

เตือนภัยฟินนิกซ์ปลอมระบาดปี 2567


แอพฟินนิกซ์เป็นแอพพลิเคชั่นสินเชื่อเงินกู้ของบริษัทมันนิกซ์ จำกัด ภายใต้การดูและของธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด ที่มีการปล่อยสินเชื่อนาโนฟินนิกซ์ติดปีกให้กับลูกค้าที่ต้องการเข้าถึงแหล่งเงินทุนเพื่อมาเสริมสภาพคล่องทางการเงินหรือเพื่อนำมาใช้ในการประกอบอาชีพและใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ซึ่งปัจจุบันในปี 2024 แอบฟินนิกซ์ปลอมที่เป็นแอพกู้เงินเถื่อนได้มีการระบาดมากขึ้นและได้มีการโพสเตือนภัยจากผู้ที่เคยถูกหลอกให้กู้เงินจากแอพปลอมที่เข้ามาแอบอ้างและหลอกเอาเงินจากผู้กู้แอบฟินนิกซ์ปลอม ซึ่งผู้ที่ต้องการเข้าถึงแหล่งเงินทุนฟินนิกซ์มันนี่ pantip ได้มีการโพสสอบถามเกี่ยวกับการกู้เงินจากแอบฟินนิกซ์ปลอดภัยไหมและจะมีข้อสังเกตอย่างไรว่าเป็นฟินนิกซ์ปลอม โดยข้อ

สังเกตเกี่ยวกับแอบไหนเป็นของจริงหรือของปลอมจะสังเกตเบื้องต้นได้ง่ายๆคือหากเป็นแอบฟินนิกซ์ยืมเงินจริงจะต้องไม่ให้ผู้กู้เงินโอนค่าธรรมเนียมหรือค่าใช้จ่ายอื่นๆก่อนที่จะได้รับเงิน


ข้อสังเกตฟินนิกซ์ปลอมมีอะไรบ้าง


เงินกู้เถื่อนหรือฟินนิกซ์ปลอมมีข้อสังเกตง่ายๆดังนี้ การยืมเงินออนไลน์จากแอบฟินนิกซ์ปลอมจะมีการให้ผู้ของกู้สินเชื่อฟินนิกซ์โอนเงินค่ามัดจำการกู้เข้าไปก่อนเช่น เราติดต่อของกู้เงินจากแอพยืมเงินฟินนิกซ์ 5,000 บาท แต่ทางแอพฟินนิกซ์ให้เราโอนเงินค่ามัดจำเข้าไปก่อน 1,000 บาทให้คิดได้เลยว่าเรากำลังติดต่อกับฟินนิกซ์ปลอมอยู่ การส่งเอกสารของการกู้เงินจากฟินนิกซ์ปลอมจะไม่มีการเซ็นต์เอกสาร ซึ่งเอกสารที่ไม่มีการเซ็นต์กำกับถือว่าอันตรายอย่างยิ่งและถ้าหากมีการขอค่าตรวจเอกสารด้วยถือว่าเป็นแอพปลอมอย่างแน่นอน ข้อสังเกตว่าเป็นฟินนิกซ์ยืมเงินปลอมอีกอย่างคือ มีการการันตีว่าผ่านแน่นอน 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ขอค่าดำเนินเรื่องในการกู้เงินด้วย และข้อสุดท้ายที่สังเกตได้ว่าเป็นฟินนิกซ์ปลอมคือถ้ามีการขอค่าประกันวงเงินไว้ก่อนไม่งั้นจะปล่อยคิวให้คนอื่นถือว่าปลอมชัวว์ ซึ่งของสังเกตต่างๆเหล่านี้คือวิธีการที่เหล่ามิจฉาชีพนำมาใช้เกี่ยวกับการหลอกเอาเงินจากผู้ที่ขอสินเชื่อผ่านแอพปลอมทั้งสิน

ไม่อยากถูกหลอกจากฟินนิกซ์ปลอมต้องทำอย่างไร


การหลีกเลี่ยงจากการถูกฟินนิกซ์ปลอมหลอกคือ เราจะต้องมีการศึกษาข้อมูลของแอพฟินนิกซ์จากบริษัทจริงซึ่งจะมีข้อสังเกตคือ ไม่มีการให้ลูกค้าโอนเงินก่อนทุกกรณี และมีการคิดดอกเบี้ยที่ชัดเจนแสดงให้เห็นและต้องเป็นดอกเบี้ยที่เป็นไปตามที่กฎหมายกำหนด ซึ่งเราสามารถติดต่อฟินนิกซ์เพื่อสอบถามข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับสินเชื่อได้ที่เบอร์โทรฟินนิกซ์ 027777777

Scroll to Top