วิธีดาวน์รถแลกเงินวันนี้ เพื่อช่วยผู้ต้องการซื้อรถแต่ไม่มีเงินดาวน์

ดาวน์รถแลกเงินกลโกงรูปแบบใหม่ในปี 2567


หลายคนคงเคยได้ยินคำว่าดาวน์รถแลกเงินแต่อาจจะยังไม่เข้าใจความหมายว่าการดาวน์รถแลกเงินคืออะไรและผิดกฎหมายไหม ซึ่งการดาวน์รถแลกเงินคือ กระบวนการปล่อยเงินกู้ให้กับผู้ที่กำลังเดือดร้อนเรื่องเงินให้ไปทำการดาวน์รถขั้นต่ําจากบริษัทขายรถต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นดาวน์รถมอไซค์หรือดาวน์รถเก๋ง โดยจะเลือกรถที่มีราคาแพงจากนั้นผู้ที่ดาวน์รถจะต้องนำรถมาจอดไว้เพื่อเป็นหลักประกันในการแลกรับเงินจากบริษัทที่ปล่อยให้มีการดาวน์รถแลกเงินและผู้กู้จะต้องทำการผ่อนค่ารถเรื่อย ๆ ประมาณ 2 ถึง 3 งวดแล้วทำการแจ้งรถหายเพื่อขอรับเงินประกันจากบริษัทประกันภัยแล้วนำเงินนั้นไปจ่ายให้กับบริษัทไฟแนนซ์อีกครั้งหนึ่ง

ซึ่งการดาวน์รถแลกเงิน pantip ได้มีการโพสแจ้งเตือนภัยจากมิจฉาชีพที่เข้ามาในรูปแบบนี้ซึ่งในปี 2024 ได้มีผู้ถูกหลอกลวงผ่านทางระบบออนไลน์กันเป็นจำนวนมาก


ข้อควรระวังเพื่อไม่ให้ถูกหลอกไปดาวน์รถแลกเงิน


หลังจากที่เราทราบแล้วว่าการดาวน์รถแลกเงินคืออะไรแล้ว ข้อควรระวังในการไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพที่ใช้เงินดาวน์รถเพื่อหลอกล่อให้เราหลงเชื่อไปทำการดาวน์รถแลกเงิน เราจะต้องมีการศึกษาข้อมูลของแหล่งเงินทุนนั้นให้ดี ซึ่งขั้นตอนการหลอกให้ดาวน์รถแลกเงินมิจฉาชีพจะประกาศลงโฆษณาผ่านทางระบบออนไลน์ด้วยข้อความที่ชักชวนต่างๆเช่นต้องการซื้อรถแต่ไม่มีเงินดาวน์เชิญทางนี้ หรือ ปล่อยเงินกู้

ดอกเบี้ยถูกไม่มีคนค้ำ ซึ่งมิจฉาชีพจะหลอกให้เราหลงเชื่อและไปทำการดาวน์รถเพื่อแลกรับกับเงินก้อนหนึ่งซึ่งถ้าเป็นการดาวรถแลกเงินมอเตอร์ไซค์ก็จะได้เงินน้อยกว่าดาวน์รถเก๋งจากนั้น มิจฉาชีพจะเอารถที่ดาวน์มาไว้เป็นหลักประกันเงินกู้ และทำการแจ้งหายเพื่อนำรถไปแยกชิ้นส่วนขายหรือส่งขายต่างประเทศซึ่งถือว่าเป็นกระบวนการผิดกฎหมายที่ทำให้ผู้ถูกหลอกให้ดาวน์รถแลกเงินกลายเป็นผู้สมรู้ร่วมคิดในกระบวนการโกงของมิจฉาชีพได้เลยดาวน์รถแลกเงินกับเงินกู้นอกระบบต่างกันอย่างไร


ดาวน์รถแลกเงินคือกระบวนการหนึ่งของเงินกู้นอกระบบจะต่างกันก็เพียงแค่ เงินกู้นอกระบบจะมีการคิดดอกเบี้ยแพงโดยที่ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์หรือคนค้ำประกัน แต่การดาวน์รถแลกเงินจะมีการหลอกให้เราไปดาวน์รถขั้นต่ําเพื่อมาแลกกับเงินและเราจะต้องจอดรถไว้เพื่อเป็นหลักประกัน ซึ่งถือว่าเป็นกลโกงที่อันตรายมากๆในสังคมยุคออนไลน์ที่เหล่ามิจฉาชีพนิยมใช้เป็นช่องทางในการหลอกลวงให้มีการดาวน์รถแลกเงิน

Scroll to Top