ช่องทางสมัคร M-Pass ทางด่วน พร้อมดูว่า M-Pass Easy Pass ซื้อที่ไหน?

M-Pass ทางด่วนคืออะไร ทำอะไรได้บ้าง

สำหรับใครที่ใช้รถใช้ถนนในปัจจุบัน 2567/2024 มักจะหงุดหงิดกับการเดินทางที่รถติดทำให้ทุกอย่างล่าช้าออกไปยิ่งในกรุงเทพและปริมณฑลแล้วก็หนักเข้าไปใหญ่เพราะกรุงเทพเป็นเมืองหลวงมีผู้คนจำนวนมากการเดินทางไปไหนมาใหนก็มักจะพบกับปัญหารถติด หลายคนจึงหันไปใช้บริการทางด่วนเพื่อให้มีความสะดวกสบายกันมากขึ้นและหากมี M-Pass ทางด่วนด้วยแล้วก็ยิ่งสะดวกมากขึ้น เพราะ M-Pass ทางด่วนคือ บริการชำระค่าผ่านทางอัตโนมัติโดยเป็นการร่วมมือกันระหว่างกรมทางหลวงโดยกองทางหลวงพิเศษและธนาคารกรุงไทยเพื่อให้ผู้ใช้บริการบัตร M-Pass ทางด่วนได้ทั้งมอเตอร์เวย์และทางด่วนทุกเส้นทางได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ซึ่งนอกจาก M-Pass จะเป็นบัตรทางด่วนแล้วก็ยังมีจุดเด่นโดยสามารถใช้ M-Pass แทนการจ่ายเงินสดที่ร้านค้าทั่วไปที่มี

สัญลักษณ์ VISA ได้ทั่วประเทศอีกด้วย เพียงสมัคร M-Pass ทางด่วน และเติมเงิน M-Pass ราคาครั้งแรกขั้นต่ำ 300 บาท เพื่อใช้เป็นค่าผ่านทางและหลังจากนั้นก็สามารถเติมครั้งต่อไปขั้นต่ำเพียงราคา 100 บาท และสูงสุด 5,000 บาทต่อครั้งโดยทุกครั้งที่เติมเงินก็ยังไม่มีค่าธรรมเนียมอีกด้วยนั่นเอง

 

ใครสมัคร M-Pass ทางด่วนได้บ้าง เอกสารที่ใช้มีอะไร

สำหรับใครที่ไม่อยากเดินทางแล้วต้องติดอยู่บนท้องถนนกับการจราจรที่ติดขัดและต้องเดินทางใช้ทางด่วนทุกเส้นทางและมอเตอร์เวย์เป็นประจำในปี 2567/2024 สามารถที่จะสมัครบัตร M-Pass ทางด่วนได้ทั้งบุคคลธรรมดาและนิติบุคคล โดยเอกสารที่ใช้สมัคร M-Pass ทางด่วนสำหรับบุคคลธรรมดามีเพียงสำเนาบัตรประชาชนหรือสำเนาหนังสือเดินทาง (passport no.) ทั้งนี้บุคคลธรรมดานั้นสามารถสมัคร M-Pass ทางด่วนได้เพียง 2 ใบเท่านั้น ส่วนเอกสารที่ใช้สมัครบัตรทางด่วนสำหรับนิติบุคคลให้ใช้หนังสือรับรองจดทะเบียนนิติบุคคลและสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของผู้ที่มีอำนาจลงนามและหนังสือมอบอำนาจ กรณีมอบอำนาจช่วงให้เพิ่มสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของผู้รับมอบอำนาจ ทั้งนี้นิติบุคคลนั้นสามารถจะสมัคร M-Pass ทางด่วนได้ไม่จำกัดจำนวน 

M-Pass ทางด่วนซื้อที่ไหน สมัครบัตรทางด่วนได้ทางใด

ในปี 2567/2024 M-Pass Easy Pass ซื้อที่ไหนและสมัครบัตร M-Pass ทางด่วนได้ที่ใดบ้างไปดูกัน สำหรับการสมัคร M-Pass ทางด่วนมีช่องทางสมัครได้หลายทางโดยสามารถสมัครและรับบัตรได้ทันทีหรือจะสมัคร M-Pass ทางด่วนและรับบัตรทางไปรษณีย์โดยสมัครได้ที่ธนาคารกรุงไทยทุกสาขาทั่วประเทศ หรือจะสมัครได้ที่จุดบริการมอเตอร์เวย์ Service Area ทั้งขาเข้าและขาออก หรือจุดบริการที่ด่านโป่ง 3 ทางออกจังหวัดระยอง หรือจุดบริการด่านทับช้างทั้ง 1 และ 2 ขาเข้าและขาออก หรือจุดด่านพัทยาขาออกโดยเป็นจุดบริการชั่วคราว สะดวกที่ไหนก็สามารถสมัคร M-Pass ทางด่วนที่นั่นได้เลย หรืออีกหนึ่งวิธีสมัคร M-Pass ผ่านทางออนไลน์ krungthai internet banking หรืออีกหนึ่งช่องทางสมัคร M-Pass ทางด่วนออนไลน์ผ่านทางแอพพลิเคชั่น M-Pass Mobile นั่นเอง

 

Scroll to Top